Lái xe và Tổ cấp cứu

21/03/2018

  Có những chuyến xe cấp cứu kéo dài từ Bắc đến Nam, và yêu cầu những người lái xe phải thật sự khoẻ thì mới có thể vận chuyển bệnh nhân 1 cách nhanh chóng được. Họ không được nhắc tên, cũng không được trao huy hiệu. Nhưng với tất cả, họ là những người hùng không đeo mặt nạ.

Nhưng nếu chỉ nhắc về lái xe mà bỏ quên đi đội y tá thì cũng thật là sơ suất, nhìn chung họ là những người hi sinh cho công việc và làm việc hết năng suất chỉ mong giúp đỡ những bệnh nhân được chữa trị nhanh nhất có thể.

Tài xế thì lái xe cấp cứu làm sao để nhanh đến bệnh viện nhất, còn đội y tá thì chăm sóc, sơ cứu cho bệnh nhân và làm công tác động viên tinh thần cho người nhà, tránh xúc động dẫn đến những chuyện không hay khác.

 

Được đào tạo bài bản cũng như là những người làm nghề vận chuyển bệnh nhân lâu năm, nên mọi kinh nghiệm và khả năng xử lý tình huống của Lái xe và Tổ Y Tá là điều thiết yếu. Và công việc này đòi hỏi sự hi sinh, những giấc ngủ trưa, tối và có khi là những ngày nghỉ phép/ ngày lễ để đảm bảo cho tiến độ vận chuyển bệnh nhân được đều đặn và nhanh chóng.
Với những con người phi thường đó, họ làm việc này mỗi ngày và làm không ngơi nghỉ. Dù phúc lợi họ nhận được không nhiều, nhưng vì sự an toàn của bệnh nhân và sự vui vẻ khi thấy một bệnh nhân được chữa trị thành công cũng có thể trở thành năng lượng cho họ tiếp tục làm Cấp Cứu chuyển viện suốt bao năm trời.

Sau cùng, họ cũng sẽ trở về nhà và nghỉ ngơi trước khi được gọi thêm nữa. Nhưng được hỏi, họ có tiếp tục làm nghề này trong nhiều năm tới không? Họ vẫn trả lời là “Có”, vì một xã hội tốt đẹp hơn và vì những niềm vui khi người nhà bệnh nhân được thấy người thân mình khoẻ mạnh cũng khiến công việc này xứng đáng để họ có thể làm thêm 10 hoặc thậm chí 20 năm nữa!
Nghề này là như vậy đấy. Chỉ cần được gọi là họ sẽ lên đường ngay lập tức! Những người hùng không cần sự tôn vinh và không đeo mặt nạ.

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần thuê xe cấp cứu – xe chuyển viện.

Hotline: 0963 805 115

Điện thoại: 026 3357 8989 – 026 3221 1112

Facebook: xecapcuupas

Leave a Comment